หาเงินออนไลน์

เทรนด์หาเงินออนไลน์ ในปี 2023 ทำได้จริงไหม ? มีความเสี่ยงหรือไม่ ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เมื่อเปิดแอปพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียขึ้นมา มักจะพบกับคำว่า “หาเงินออนไลน์” มากมายเต็มไปหมด รวมไปถึงมีผู้ที่ประสบความสำเร็จหลาย ๆ คน ออกมาแสดงเนื้อหาผ่านโซเชียลมีเดียของตนเองอีกด้วย

หลายคนให้ความสนใจกับการลงทุนในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อให้ได้รายได้เข้าสู่กระเป๋าง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกน้องใคร ไม่จำเป็นต้องตื่นเช้า เป็นเจ้านายตัวเองได้ 100%

Contents hide
หาเงินออนไลน์

เรื่องสวยหรูต่าง ๆ นานา ถูกพรรณนาออกมามากมายจากหลาย ๆ แหล่ง ซึ่งความเป็นจริงแล้วการหาเงินในรูปแบบนี้ทำได้จริงไหม ? การลงทุนจะมีความเสี่ยงมากน้อยเพียงใด ? มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้ของเราได้เลย !

หาเงินออนไลน์” Keyword ยอดนิยมที่ถูกค้นหาอย่างต่อเนื่อง

เอาล่ะมาเริ่มต้นกันเลยดีกว่า เรื่องของการหาเงินออนไลน์เป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็ให้ความสนใจในตอนนี้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะผู้คนสามารถเข้าถึงโลกออนไลน์ได้ง่ายขึ้น จากแต่ก่อนที่จะต้องนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เพื่อท่องโลกออนไลน์

“หาเงินออนไลน์” Keyword ยอดนิยม

ปัจจุบันกลายเป็นว่าเพียงล้วงกระเป๋า หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาก็สามารถท่องโลกออนไลน์ได้แล้ว ถ้าให้เปรียบเทียบอดีตกับปัจจุบัน เราสามารถเข้าถึงได้ง่ายเพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้น

ซึ่งนั่นทำให้มีช่องทางดำเนินธุรกิจเกิดขึ้นมากมาย เนื่องจากโลกออนไลน์กลายเป็นสื่อที่ถูกเข้าถึงมากที่สุด แทนที่จะเป็นช่องทางโทรศัพท์หรือวิทยุที่เราคุ้นเคยในอดีต ทำให้ธุรกิจใหญ่ ๆ เริ่มใช้สื่อออนไลน์กันมากขึ้น

ส่งผลให้การหาเงินออนไลน์ฟรีสามารถทำได้จริง ๆ ในตอนนี้ เพราะว่าธุรกิจใหญ่ ๆ เองก็หันมาจับทางสื่อออนไลน์เป็นหลักเช่นเดียวกัน แต่ก็ต้องอาศัยความชำนาญเฉพาะทาง ไม่ใช่ว่าอยากจะทำก็ทำได้เสมอไปเสียทีเดียว

วิเคราะห์สาเหตุที่ทำให้เทรนด์การหาเงินออนไลน์เป็นที่พูดถึงในเวลานี้

หลังจากได้รู้กันไปแล้วว่า การหาเงินออนไลน์สามารถทำได้จริงไปแล้วในเนื้อหาก่อนหน้านี้ แต่เพราะอะไร ? ทำไมเทรนด์ของการทำเงินออนไลน์จึงกลายเป็น Topic ที่หลาย ๆ คนพูดถึงมากที่สุด

เทรนด์การหาเงินออนไลน์

ไม่ว่าจะดำเนินธุรกิจอะไรก็ต้องมองหาช่องทางออนไลน์เอาไว้เสมอ จนถึงผู้ที่ดำเนินธุรกิจออนไลน์เต็มตัว หาเงินออนไลน์ผ่านช่องทางออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ เราได้วิเคราะห์ถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดความนิยมเหล่านี้มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคาดว่าสาเหตุเหล่านี้เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดกระแสเหล่านั้น

นวัตกรรมใหม่ที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นมากมาย ทำให้การหาเงินออนไลน์ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป ในอดีตใครเล่าจะคิดว่าเราสามารถใช้โทรศัพท์มือถือสำหรับการจ่ายเงินค่าบริการต่าง ๆ ได้ และใครจะคิดว่าโทรศัพท์มือถือจะไม่มีปุ่ม

โทรศัพท์มือถือสามารถพูดคุยแบบเห็นหน้ากันได้ ทุกอย่างได้เกิดขึ้นแล้ว! และนั่นรวมไปถึงช่องทางหาเงินที่พัฒนามากยิ่งขึ้นอีกด้วย และนับจากนี้การหาเงินนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

นวัตกรรมใหม่ที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ขอเพียงปรับตัวให้เข้ากับนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นในทุกวัน จากนั้นจับตาดูว่าทางไหนที่จะสามารถทำเงินได้ เพียงเท่านี้ก็สามารถหาเงินได้ง่าย ๆ จากช่องทางออนไลน์แล้วล่ะ

ธุรกิจออนไลน์กำลังเป็นที่พูดถึงมากยิ่งขึ้น

การหาเงินออนไลน์สามารถทำได้แม้จะเป็นเพียงนักเรียนมัธยมปลาย เราได้เห็นแล้วว่าผู้ที่ประสบความสำเร็จจากธุรกิจออนไลน์ มีแนวโน้มที่จะอายุน้อยลงมาเรื่อย ๆ ซึ่งนั่นทำให้เรื่องของการทำธุรกิจออนไลน์ถูกพูดถึงมากยิ่งขึ้นไปอีก

ธุรกิจออนไลน์กำลังเป็นที่พูดถึงมากยิ่งขึ้น

จากเดิมที่เมื่อทำการสอบถามเด็ก ๆ ว่า “โตขึ้นอย่างเป็นอะไร ?” พวกเขามักจะตอบว่า ทหาร ไม่ก็ตำรวจ แต่ปัจจุบันทุกอย่างได้เปลี่ยนไป จากการสืบค้นข้อมูลทำให้เราพบว่าอาชีพในฝันของเด็ก ๆ ในตอนนี้ส่วนใหญ่เปลี่ยนไปเป็น ยูทูปเบอร์ , อินฟลูเอนเซอร์ , นักแคสต์เกม , ฟรีแลนซ์ แน่นอนทั้งหมดเป็นอาชีพที่ทำเงินผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งสิ้น

การระบาดของเชื้อ Covid-19

สำหรับสาเหตุสุดท้ายที่เราหยิบยกขึ้นมา ดังคำที่เราได้ฟังบ่อย ๆ ว่า “วิกฤตมักมาพร้อมโอกาส” จากการระบาดครั้งใหญ่ของเชื้อไวรัส Covid-19 ทำให้ทุกอย่างในโลกเหมือนหยุดชะงักไปในทันที เป็นระยะเวลาประมาณ 2 ปีเต็ม ๆ ซึ่งขณะนั้นได้เกิดวิกฤตทางด้านธุรกิจมากมาย

การระบาดของเชื้อ Covid-19

หลายองค์กรต้องปิดตัวลง พนักงานไม่สามารถเดินทางไปทำงานได้ หลายคนต้องอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำงานแบบ Work From Home ซึ่งในตอนนั้นก็ได้เกิดเทรนด์ของงานหาเงินออนไลน์ขึ้นมา

เนื่องจากหลาย ๆ ธุรกิจไปต่อไม่ได้ จึงได้มีการเริ่มหาเงินจากช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น เพราะผู้คนเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต หันมาซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นนั่นเอง

หาเงินออนไลน์ที่ไม่ต้องลงทุนมีอยู่จริงไหม ?

ปัญหาที่พบได้บ่อยของการหาเงินออนไลน์คือ “เงินลงทุน” ต้องยอมรับว่าในช่วงที่การหาเงินเทรนด์นี้กำลังมาแรง เป็นช่วงที่ประเทศไทยอยู่ในช่วงวิกฤตของการระบาดของโควิด-19

ซึ่งนั่นทำให้หลาย ๆ คนที่ไม่มีเงินทุนส่วนตัวมากนัก เกิดการกังวลเกิดขึ้นว่าจะหาเงินทุนส่วนไหนมาลงทุนในส่วนนี้ ถึงขนาดที่บางคนที่ไม่มีเงินทุนเลย ก็อยากจะตามหาช่องทางสำหรับการหารายได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนเลยแม้แต่บาทเดียวก็มีเช่นเดียวกัน

หาเงินออนไลน์ที่ไม่ต้องลงทุนมีอยู่จริงไหม ?

ถ้าให้ตอบตรง ๆ ว่าการหาเงินออนไลน์ โดยไม่ต้องลงทุน สามารถทำได้ไหม ? เราต้องขอตอบว่า “ทำไม่ได้” แต่ถ้าถามว่าหาเงินผ่านช่องทางออนไลน์ โดยไม่ต้องใช้เงินทุนทำได้ไหม ? เราตอบได้ทันทีว่า “ทำได้” คำว่าลงทุนของเราไม่ได้หมายถึงเงินตราที่คุณนำมาวางเอาไว้เท่านั้น

แต่หมายถึงการลงแรง ผนวกกับทักษะที่คุณมี ถ้าคุณกำลังมองหาช่องทางได้เงินฟรี ๆ แต่ไม่ต้องลงทุนลงแรงอะไร เราขอบอกเลยว่าไม่มีอย่างแน่นอน ถ้ามีใครมาบอกคุณว่ามีธุรกิจที่ทำเงินออนไลน์ได้ ไม่จำเป็นต้องลงทุน เราการันตีได้เลยว่า เกือบ 100% นั่นคือ “มิจฉาชีพ”

เมื่อการหาเงินออนไลน์ฟรีได้เงินจริง กลายเป็นช่องทางของมิจฉาชีพเลือกใช้

ถ้าคุณพิมพ์ค้นหาใน Google ว่า “หาเงินออนไลน์ได้เงินจริง” จะมีผลการค้นหาขึ้นมาให้คุณมากมาย บ้างก็เป็นการแนะนำแนวทางการสร้างรายได้จากช่องทางออนไลน์ บ้างก็เป็นการโฆษณาให้เข้ามาร่วมลงทุน รวมไปถึงอีกหลาย ๆ รูปแบบที่คุณจะพบเจอได้ตามโลกออนไลน์

เมื่อการหาเงินออนไลน์ฟรีได้เงินจริง

เนื่องด้วยความนิยมของการสร้างรายได้ออนไลน์ที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้เหล่ามิจฉาชีพเริ่มจับทางได้ จนเข้ามาสวมรอยเพื่อหลอกล่อให้คุณต้องสูญเสียเงินจำนวนมหาศาล จากความต้องการที่จะสร้างรายได้ออนไลน์ โดยต่อจากนี้คือกรณีตัวอย่างที่พบได้บ่อยมาก ๆ ในเวลานี้

 • หลอกให้สมัครสมาชิกเพื่อลงทุนออนไลน์ แต่สุดท้ายแล้วเป็นการนำไปสู่ช่องทางของการเล่นพนันออนไลน์ ทำให้หลาย ๆ คนติดพนันออนไลน์จนงอมแงม หลงเชื่อกับคำว่า หาเงินง่าย ได้เงินจริง จนสิ้นเนื้อประดาตัว
 • มาในรูปแบบของการหลอกให้โอนเงิน มิจฉาชีพมักจะหลอกล่อให้โอนเงินจำนวนน้อย ๆ แล้วจะมอบเงินที่ได้กำไรบางส่วนกลับมา แต่เมื่อพัฒนาไปสู่วงเงินสูง ๆ ก็จะไม่โอนเงินกลับมา ทำให้สูญเสียเงินจำนวนนั้น ๆ ไปทันที มีคนดังหลาย ๆ คนที่ต้องเจอกับเคสนี้มาแล้วมากมาย
 • โดนล่อลวงให้เข้าร่วมในธุรกิจแชร์ลูกโซ่ เป็นธุรกิจที่จะเป็นการนำเงินไปรวมกัน จนกลายเป็นเงินก้อนใหญ่มาก ( หลักหลายล้าน ) โดยสัญญาว่าจะแบ่งเงินปันผลให้เรื่อย ๆ สุดท้ายแล้วจากเงินปันผลที่เคยได้ ก็จะไม่ได้ สุดท้ายแล้วเงินต้นก็จะมลายหายไปกลับสายลม พร้อมกับตัวการที่มักหนีออกไปต่างประเทศ
ควรคำนึงด้วยว่าถูกกฎหมายหรือไม่

อย่าโฟกัสเฉพาะการหาเงินออนไลน์เท่านั้น ควรคำนึงด้วยว่าถูกกฎหมายหรือไม่ ?

อย่างที่เราได้รู้กันดีกว่า การหาเงินออนไลน์สามารถหาเงินได้จริง โดยใช้ทักษะเฉพาะบางอย่างมาเพื่อแปรเปลี่ยนให้กลายเป็นเงิน แต่ก็มีหลาย ๆ ทักษะถูกนำไปใช้อย่างไม่ถูกที่ถูกทางสักเท่าไหร่ ทำให้เงินออนไลน์ที่หามาได้ไม่ใช่เงินถูกกฎหมาย

ธุรกิจรูปแบบนี้จะเรียกว่า “ธุรกิจสายเทา” ส่วนมากแล้วจะเกี่ยวข้องกับพวกเว็บพนันออนไลน์ การฟอกเงิน การทำธุรกิจที่รวยทางลัดต่าง ๆ เป็นที่น่าแปลกใจที่ธุรกิจพวกนี้กลับทำเงินได้ง่ายมาก ๆ จนเป็นที่ล่อตาล่อใจของคุณรุ่นใหม่หลาย ๆ คนในตอนนี้

อย่าโฟกัสเฉพาะการหาเงินออนไลน์เท่านั้น

ถึงแม้จะเป็นการหารายได้ที่สามารถทำเงินได้ง่าย แต่ก็ต้องอย่าลืมว่าเรื่องผิดกฎหมาย ส่วนมากมักจะส่งผลตามมาในอนาคต มีหลายคนที่ทำเงินออนไลน์จากธุรกิจเหล่านี้จนเคยตัว สุดท้ายแล้วไม่สามารถกลับมาทำงานแบบสุจริตได้อีกแล้ว

เนื่องจากเม็ดเงินที่หาได้นั้นน้อยกว่า แถมยังเป็นงานที่ยากกว่าอีกด้วย ในหัวข้อนี้ผู้เขียนอยากเตือนเอาไว้ สำหรับผู้ที่กำลังอยากหาเงินออนไลน์ ควรหางานที่ถูกกฎหมายเท่านั้น อย่าริลองอะไรเสี่ยง ๆ เพราะอาจทำให้คุณถลำลึกจนถอนตัวออกมาไม่ได้เลยทีเดียว

5 ช่องทางหาเงินออนไลน์ฟรีมาแรง การันตี ได้เงินจริง ไม่ต้องทำงานประจำก็มีเงินได้

มาถึงจุดนี้คงทำให้หลายคนรู้แล้วว่า การหาเงินออนไลน์ฟรีนั้นสามารถทำได้จริง ๆ หากตัดรูปแบบการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่าง ๆ ออกไป เน้นไปที่การหาเงินออนไลน์สำหรับผู้ที่กำลังต้องการเริ่มต้นสร้างรายได้ แต่ยังไม่มีเงินก้อนใหญ่มากพอ

5 ช่องทางหาเงินออนไลน์ฟรีมาแรง

สำหรับการลงทุนจำพวกหุ้น เทรดสกุลเงิน ไปจนถึงกองทุนต่าง ๆ เราขอแนะนำ 5 ช่องทางสร้างรายได้ ที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ไม่มีเงินทุนก้อนใหญ่นัก จะมีช่องทางไหนที่ทำเงินให้คุณได้บ้าง ไปชมกันเลย !

1.    ฟรีแลนซ์

เป็นอาชีพที่มาก่อนกาลทางด้านของการหาเงินออนไลน์ “ฟรีแลนซ์” เป็นอาชีพอิสระที่ไม่มีที่ทำงานประจำ หลาย ๆ คนจะเรียกสายอาชีพนี้ว่า “มือปืนรับจ้าง” สายอาชีพนี้มาพร้อมกับความเสี่ยงที่จะต้องเจอ เพราะถ้าไม่มีลูกค้าก็เท่ากับจะไม่มีรายได้เลย

ฟรีแลนซ์

แต่ก็แลกมาพร้อมกับอิสระทางการทำงานที่สูงมาก รวมไปถึงการขายงานเป็นชิ้น ๆ ก็ทำรายได้ดีไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว ช่องทางหางานส่วนใหญ่ของฟรีแลนซ์ นอกจากการมีเอเจนซี่ส่วนตัว ก็จะเป็นช่องทางออนไลน์ทั้งหมด

ส่วนมากจะเป็นการอัปเดตผลงานเอาไว้ในแพลตฟอร์ม ทิ้งให้คนที่สนใจติดต่อเข้ามาด้วยตนเอง ฟรีแลนซ์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ก็จะมี กราฟิกดีไซน์ ช่างภาพ นักเขียน ผู้พัฒนาเว็บไซต์ ฯลฯ

2.    ยูทูปเบอร์

เราได้กล่าวถึงไปก่อนหน้านี้ ว่างานหาเงินออนไลน์ที่นักเรียนให้ความสนใจมากในตอนนี้คือ “ยูทูปเบอร์” เป็นสายอาชีพที่มอบความบันเทิงให้ผู้คน ผ่านแพลตฟอร์มอย่าง Youtube ซึ่งเปรียบเสมือนกับรายการทีวีที่สามารถรับชมได้ผ่านอินเทอร์เน็ตในช่วง 10 ปีมานี้

อาชีพนี้ถือว่ามาแรงมาก ๆ มียูทูปเบอร์ชื่อดังมากมายที่สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวจากอาชีพนี้ และพวกเขาเหล่านั้นก็เป็นผู้ที่มีอิทธิพลเป็นอย่างมากกับคนรุ่นใหม่ แม้กระทั่งดาราที่มีผลงานแสดงมาแล้วมากมายในจอทีวี ก็เริ่มหันมาหยิบจับอาชีพยูทูปเบอร์เป็นอีกหนึ่งช่องทางหารายได้ในเวลานี้ รายได้ส่วนมากจะได้จาก สปอนเซอร์ ยอดวิว โฆษณา ไปจนถึงการโดเนทต่าง ๆ

3.    อินฟลูเอนเซอร์

อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) เป็นรูปแบบของการหาเงินออนไลน์ที่คล้าย ๆ กับยูทูปเบอร์พอสมควร แตกต่างกันที่อินฟลูเอนเซอร์นั้นจะเป็นผู้ที่มีอิทธิพลทางความคิดของคนหมู่มาก จะไม่ได้เน้นไปที่การดำเนินรายการ สร้างคลิปวิดีโอเหมือนอย่างยูทูปเบอร์

Influencer

อินฟลูเอนเซอร์บางคนไม่ได้หยิบจับเป็นธุรกิจเสียด้วยซ้ำ พวกเขาเพียงแค่เป็นที่รู้จักของคนจำนวนมากบนโลกออนไลน์ และมีผู้ที่ชื่นชอบในแนวทางการดำเนินชีวิตของพวกเขา ก็สามารถกลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์ได้แล้ว

หากถามว่าต้นทุนของการเป็นอินฟลูเอนเซอร์คืออะไร คำตอบง่าย ๆ ก็คงจะเป็น “ตัวตน” ของพวกเขาเหล่านั้น รายได้ที่จะได้ส่วนมากจะเป็นสปอนเซอร์ การรับโฆษณา เป็นต้น

4.    ขายสินค้าออนไลน์

“พ่อค้า/แม่ค่าออนไลน์” เป็นอาชีพที่หาเงินออนไลน์ได้อย่างถูกกฎหมาย เป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ การเปิดร้านค้าแบบเดิม ๆ ไม่สามารถสร้างเงินเข้ากระเป๋าได้มากพออีกต่อไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการขายอะไรก็ตาม

ขายสินค้าออนไลน์

เนื่องจากการขายออนไลน์ได้เปรียบมากกว่า มีคนเห็นมากกว่า มีคนซื้อมากกว่า แถมยังไม่จำเป็นต้องเสียค่าเช่าร้าน ลดค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ได้อีกหลายทาง เพราะเหตุนี้ทำให้การขายของออนไลน์กลายเป็นอาชีพยอดนิยมในตอนนี้

แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพ่อค้าแม่ขายทุกคนจะประสบความสำเร็จจากการขายออนไลน์ เนื่องจากคู่แข่งทางการค้าที่เยอะ ทำให้การแข่งขันสูงพอสมควรเช่นกัน

5.    Affiliate Marketing

ปิดท้ายกันด้วย ช่องทางหาเงินออนไลน์ใหม่ล่าสุด กำลังเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากในขณะนี้ “Affiliate Marketing” เป็นการทำการตลาดให้ร้านค้าต่าง ๆ ได้รับความนิยมมากในแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada เป็นช่องทางสร้างรายได้ที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนเลยแม้แต่บาทเดียว

Affiliate Marketing

ขอเพียงคุณมีช่องทางออนไลน์ พร้อมกับการนำเสนอเนื้อหาน่าสนใจต่าง ๆ แล้วมีผู้คนเห็นเป็นจำนวนมาก จากนั้นก็นำเอาลิงก์สินค้ามาแปะเอาไว้ หากมีคนคลิกซื้อสินค้าผ่านลิงก์นั้น คุณก็จะได้รับส่วนแบ่งจากยอดขาย ยิ่งมีคนคลิกมาก ก็จะได้รับส่วนแบ่งมากขึ้น อาจจะว่า “การฝากร้าน” ก็เป็นได้

หาเงินออนไลน์ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝัน ถ้าคุณเป็นคนที่มี SKILL

หาเงินออนไลน์ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝัน

เราได้กล่าวไปแล้วในช่วงต้นของบทความว่า การหาเงินออนไลน์ที่ไม่ต้องลงทุนนั้นไม่มีอยู่จริง แม้จะเป็นช่องทางการสร้างรายได้ออนไลน์ แต่สุดท้ายแล้วการลงทุนก็ย่อมต้องเกิดขึ้น แต่เราไม่ได้หมายความถึงการลงทุนเป็นเม็ดเงินเท่านั้น “ทักษะ” ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณจะต้องลงทุน

หากสังเกตจากเนื้อหาในบทความนี้ รวมไปถึงผู้ที่ประสบความสำเร็จจากการหาเงินออนไลน์ส่วนใหญ่ พวกเขาล้วนมีทักษะส่วนตัวกันทั้งนั้น ไม่ได้อยู่ดี ๆ แล้วได้เงินที่ลอยมาจากฟ้า แต่พวกเขาแลกเปลี่ยนทักษะที่มีให้กลายเป็นเงินนั่นเอง

Money online

เพราะฉะนั้น ถ้าคุณอยากหาเงินออนไลน์ เริ่มต้นคำถามแรกคุณต้องถามตัวเองก่อนว่า “คุณทำอะไรได้บ้าง” คุณชอบอะไร คุณสนใจอะไร คุณมีความชำนาญด้านไหน ไม่ว่าจะเป็นทักษะด้านไหนต่างก็ทำเงินได้ ขอเพียงคุณประยุกต์ให้เป็น ปรับตัวให้ตามโลกตามกระแส และจะต้องไม่หยุดพัฒนา

เนื่องจากโลกออนไลน์เปลี่ยนไปไวมาก ในทุก ๆ วันมักจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ถ้าคุณทำได้ตามนี้ รับรองว่าการหาเงินออนไลน์ของคุณ จะประสบความสำเร็จได้อย่างที่ไม่ยากเกินความคาดหวังอย่างแน่นอน

แหล่งหาเงินออนไลน์

แหล่งหาเงินออนไลน์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้

ถ้าเป้าหมายของคุณคือการหารายได้จากช่องทางออนไลน์ นอกจากคุณจะมีทักษะที่ดีแล้ว การหาเงินออนไลน์ให้ได้เงินจริง จะต้อง “อยู่ถูกที่ถูกทาง” คุณจะต้องนำทักษะที่คุณมี ไปใช้ในช่องทางการสร้างรายได้ให้ถูกที่ถูกทาง โดยต่อจากนี้จะเป็นการแนะนำช่องทาง สำหรับการหาเงินออนไลน์ที่เป็นที่นิยมที่สุดในตอนนี้ พร้อมกับแนะนำว่าทักษะไหนบ้างที่ใช้ได้กับแพลตฟอร์มเหล่านี้

Youtube
 • Youtube

ถ้าคุณมีทักษะเกี่ยวกับการผลิตวิดีโอ ตัดต่อ ไปจนถึงการแสดงออก ลองสร้างวิดีโอแล้วอัปโหลด หากคลิปวิดีโอของคุณมียอดวิวสูง ๆ คุณก็จะได้รับเงินจากยอดวิว รวมไปถึงรายได้จากสปอนเซอร์และโฆษณาต่าง ๆ ที่จะเข้ามาในอนาคตได้อีกด้วย

Fastwork
 • Fastwork

แพลตฟอร์มศูนย์รวม “ฟรีแลนซ์” หากคุณมีทักษะพิเศษที่เหมาะสมกับที่เว็บไซต์ต้องการ สามารถสร้างร้านของคุณเอาไว้ จะมีนายจ้างเข้ามาเลือกว่าจะจ้างฟรีแลนซ์คนไหน หากคุณถูกจ้างก็จะมีการแบ่งค่าธรรมเนียมให้กับแพลตฟอร์มส่วนหนึ่งเป็นค่าบริการ

Facebook
 • Facebook

เป็นโซเชียลมีเดียที่ทุกคนมีติดตัวกันทั้งนั้น แต่ถ้าคุณใช้งานเป็น นี่ถือว่าเป็นอู่ข้าวอู่น้ำเลยทีเดียว เพราะเป็นแหล่งที่ใช้สำหรับการขายออนไลน์ ไลฟ์สด สร้างเพจร้านค้า ไปจนถึงการสร้างเพจบันเทิงต่าง ๆ สำหรับการรับโฆษณาก็ได้เช่นเดียวกัน

Lazada Shopee
 • Lazada / Shopee

แพลตฟอร์มสำหรับการช้อปปิ้งออนไลน์ เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่อยากขายสินค้า รวมไปถึงผู้ที่ต้องการทำ Affiliate Marketing ก็สามารถนำลิงก์ไปแปะเอาไว้ในช่องทางต่าง ๆ ทั้ง 2 แพลตฟอร์ม เป็นช่องทางยอดนิยมของการช้อปปิ้งในตอนนี้

True ID
 • True ID

สำหรับเหล่าบล็อกเกอร์ที่ไม่รู้ว่าจะนำบทความไปวางเอาไว้ที่ไหน แนะนำเลยว่าแพลตฟอร์มนี้ช่วยให้คุณฝากบทความที่มีคุณภาพเอาไว้ เมื่อยอดวิวของบทความสูง ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับนักเขียนได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แพลตฟอร์มการเทรด
 • แพลตฟอร์มการเทรดต่าง ๆ

ถ้าคุณเป็นนักลงทุนที่ชื่นชอบการนำเงินที่มีไปแปรเปลี่ยนให้เป็นเงินที่มีมูลค่ามากกว่าเดิม มีหลาย ๆ แพลตฟอร์มให้เลือกในตอนนี้ ทั้งการเทรดหุ้น เทรดคริปโต เทรดทอง ไปจนถึงการเทรดสกุลเงิน แต่ก็มีความเสี่ยงพอสมควร ควรเลือกแพลตฟอร์มที่วางใจได้จริง ๆ เท่านั้น

ข้อควรระวังสำหรับการหาเงินออนไลน์

ข้อควรระวังสำหรับการหาเงินออนไลน์

“ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง” วลีนี้ยังคงใช้ได้กับการหาเงินออนไลน์ เนื่องจากเป็นการลงทุนที่หาเงินได้ง่าย ทำให้ความเสี่ยงนั้นก็มีมากเช่นเดียวกัน เราจะตัดความเสี่ยงที่เกิดจากมิจฉาชีพทิ้งไป เนื่องจากเราได้กล่าวเตือนไปตั้งแต่ช่วงต้นบทความแล้ว รวมไปถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการทำแล้วไม่ประสบผลสำเร็จ

เราจะมาแนะนำสำหรับการสร้างรายได้ที่มีเงินเข้ามาแล้ว มาดูกันว่าหลังจากมีรายได้เข้ามาแล้ว มีอะไรที่คุณควรต้องระวังกันบ้าง

ไม่ควรมองข้ามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

ไม่ควรมองข้ามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจนั้น ๆ

การหาเงินออนไลน์ให้ถูกกฎหมายเป็นเรื่องสำคัญ คุณควรต้องศึกษากฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเอาไว้ให้มั่นใจ โดยเฉพาะกฎหมายทางด้านลิขสิทธิ์ การโฆษณาด้วยถ้อยคำต่าง ๆ เพราะถ้าพลาดขึ้นมาจะเป็นปัญหาระยะยาวที่คุณจะต้องปวดหัวใจทีหลัง

แม้จะดูเป็นเหมือนคำขู่ แต่ปัญหาเรื่องกฎหมายนั้นเป็นเรื่องที่หลายคนมองข้าม แล้วก็ได้ผลลัพธ์ที่ไม่ดีไปแล้วหลายคน เราจึงอยากเตือนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก

เพิ่มทักษะทางด้านบัญชีให้กับตนเอง

ทักษะด้านบัญชีสำคัญมาก ๆ กับการดำเนินธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่เว้นแม้แต่การหาเงินออนไลน์ก็ตาม คุณควรจดบันทึกเอาไว้เสมอว่ายอดขายทำได้เท่าไหร่ ต้นทุนมีอะไรบ้าง มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง หากเป็นไปได้ให้เก็บบิลต่าง ๆ เอาไว้ให้ดี

Tax

นอกจากจะช่วยในเรื่องของการทำรายรับรายจ่ายของธุรกิจแล้ว ยังช่วยให้การจัดการกับภาษีช่วงสิ้นปีนั้นทำได้ง่ายอีกด้วย เรื่องของภาษีก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม แม้จะยุ่งยากสักหน่อย แต่ก็เป็นหน้าที่ของพลเมืองทุกคนที่จะต้องจ่ายภาษี ดังนั้นเมื่อถึงเวลา ถึงกฎเกณฑ์อย่าลืมเสียภาษีเป็นอันขาด

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเนื้อหาเกี่ยวกับการหาเงินออนไลน์ การสร้างรายได้ของคุณจะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป ถ้าคุณมั่นใจในตัวเอง เปลี่ยนแปลงทักษะที่มีให้มีมูลค่าของตัวมันเอง

การเริ่มต้นสร้างรายได้ให้ตนเองผ่านช่องทางออนไลน์ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คุณคิด เราเชื่อว่าหากคุณอ่านบทความนี้จนจบ คุณจะได้ไอเดียใหม่ ๆ ไปใช้สำหรับการหาเงินออนไลน์ฟรี ๆ แถมยังได้เงินจริงมาใช้จ่ายอีกด้วย

ให้เรา SEOSEZNAM ดูแลวางแผนการตลาด เพื่อผลลัพธ์ทางธุรกิจของคุณ

Facebook
Twitter
Email
Print

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  Cookies Details

บันทึก